Có nên tự thiết kế nội thất văn phòng hay không?

CÓ NÊN TỰ THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG HAY KHÔNG?

Thiết kế nội thất văn phòng là một trong những vấn đề được các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm. Một văn phòng hiện đại, sang trọng sẽ góp phần tăng mức độ uy tín của công ty trong mắt đối tác, khách hàng. Có nên tự thiết kế văn phòng? Hay thuê dịch vụ thiết kế văn phòng chuyên nghiệp? Hãy cùng Idesko đi tìm câu trả lời ngay sau đây!

1. Tầm quan trọng của việc thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng công ty chuyên nghiệp tạo ra môi trường văn phòng làm việc hiện đại. Mang đến cho công ty một diện mạo hoàn toàn mới, nâng cao năng suất làm việc của các nhân viên. Tạo ấn tượng và nâng cao niềm tin của khách hàng cũng như đối tác.

Để có không gian văn phòng hiệu quả thể hiện được giá trị cốt lõi thì các nhà quản lý doanh nghiệp cần phải nắm bắt được xu hướng thiết kế. Kết hợp cùng với các tiêu chí: lĩnh vực hoạt động, văn hóa doanh nghiệp, thương hiệu để thiết kế ra được văn phòng làm việc chuyên nghiệp nhất.

Thiết kế văn phòng nên được đồng bộ từ đầu đến cuối từ nội thất phòng lãnh đạo, phòng họp, phòng nhân viên đến tủ đựng tài liệu, bàn làm việc, quầy lễ tân,…  Điều đó sẽ có tác dụng thay đổi bộ mặt của công ty và tạo ra không khí làm việc hứng khởi trong đội ngũ nhân viên.

thiet-ke-noi-that-van-phong
Thiết kế tổng thể hài hòa giữa các không gian

2. Ưu và nhược điểm của việc tự thiết kế nội thất văn phòng

2.1. Ưu điểm

Khi tự mình thiết kế văn phòng công ty, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ. Với khoản chi phí này thì bạn có thể sử dụng nó sang một mục đích khác. Bên cạnh đó, bạn có thể được thỏa sức sáng tạo, thiết kế theo gout thẩm mỹ cá nhân. Bạn có thể bố trí vị trí bàn ghế, decor tiểu cảnh, nội thất,… theo ý thích hay mục đích làm việc.

2.2. Nhược Điểm

Nếu bạn không phải dân thiết kế chuyên nghiệp thì bạn sẽ không đủ chuyên môn trong lĩnh vực này. Điều đó có thể dẫn đến tình trạng sai sót trong kỹ thuật, và có thể khiến mọi việc tệ hơn. Nếu sai sót, bạn sẽ phải sửa chữa nhiều lần. Điều này khiến bạn vừa mất thời gian lại vừa lãng phí tiền bạc. Tính thẩm mỹ sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều khi có sai sót.

3. Có nên thuê dịch vụ thiết kế văn phòng?

Từ những nhược điểm của việc tự thiết kế văn phòng công ty ở trên chắc chắn sẽ làm bạn suy nghĩ và quyết định chọn thuê dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp. Khi thuê dịch vụ ngoài, bạn sẽ có được những lợi ích sau:

 • Tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức, hiệu quả
 • Thể hiện trọn vẹn phong cách doanh nghiệp 
 • Được bảo hành về chất lượng

4. Lưu ý khi lựa chọn thuê đơn vị thiết kế

Một số yếu tố bạn cần lưu ý khi thuê dịch vụ thiết kế văn phòng chuyên nghiệp:

 • Xây dựng, hoạch định ngân sách rõ ràng: Việc này sẽ giúp bạn quản lý, kiểm soát tốt chi phí.
 • Thời gian hoàn thiện bản vẽ, thi công công trình: Điều này giúp bạn quản lý công việc, sớm đưa văn phòng vào hoạt động, đẩy mạnh hiệu quả kinh doanh. Sự chậm trễ của đơn vị thiết kế, thi công văn phòng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh của công ty
 • Lựa chọn đơn vị thiết kế văn phòng uy tín, có kinh nghiệm lâu năm: Tìm hiểu thông tin đơn vị thiết kế thông qua mạng xã hội, đánh giá từ khách hàng, tham khảo ý kiến từ người thân đã từng hợp tác,…

Xem thêm 3+ Mẫu Thiết Kế Văn Phòng Đẹp Và Hiện Đại

5. Tiêu chí của một đơn vị thiết kế uy tín

Một đơn vị thiết kế uy tín sẽ có đầy đủ các tố chất sau:

 • Có kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế văn phòng lâu năm
 • Có đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn cao
 • Trang thiết bị tiên tiến, cơ sở vật chất hiện đại
 • Chính sách bảo hành, bảo trì, chăm sóc khách hàng tốt nhất
 • Những dự án đã từng thực hiện
 • Có thông tin rõ ràng về doanh nghiệp như địa chỉ, số điện thoại, trụ sở, có website,….
 • Đặc biệt, giá cả hợp lý.

Lời kết

IDESKO với hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc thiết kế & thi công nội thất văn phòng. Chúng tôi tự hào là đơn vị hội tụ đầy đủ các yếu tố trên.

Nếu bạn có nhu cầu, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để nhận được tư vấn và nhận những ưu đãi tốt nhất.

Công ty TNHH Trang Trí Nội Thất Hoàn Mỹ (IDESKO)