Mặt bằng bố trí nội thất trong thiết kế

Mặt bằng bố trí nội thất văn phòng là gì?

Trong một văn phòng hiện đại, sơ đồ mặt bằng được thiết kế sao cho dễ dàng và phù hợp với mọi người. Cách bố trí bao gồm các không gian mở với các khu vực linh hoạt có thể được sử dụng cho các mục đích khác nhau. Sơ đồ mặt bằng văn phòng bao gồm số lượng nhân sự, loại công việc được thực hiện, khu vực chức năng, sự riêng tư và tính thẩm mỹ tổng thể.

sơ đồ bố trí mặt bằng nội thất được thiết kế ban đầu

Nó giúp đảm bảo rằng không gian văn phòng được tổ chức và có thể sử dụng được cho các mục tiêu của công ty. Mục đích của thiết kế là tạo ra một môi trường năng suất và thân thiện cho tất cả nhân viên.

Tầm quan trọng của việc thiết kế mặt bằng 2D

Có thể nói layout chính là phần đầu tiên cũng là quan trọng nhất trong việc Thiết kế nội thất. Từ những cuộc trao đổi lấy ý kiến mong muốn và yêu cầu từ khách hàng, các KTS đã có thể phác họa ra một mặt bằng tổng thể về việc bố trí đồ nội thất cũng như những mảng decor.

lên thiết kế 3D từ mặt bằng bố trí nội thất

Có thể chỉ là một bản phác họa bằng giấy bút hoặc những bản mặt bằng in đã có sự chỉnh chu. Sau đó, sẽ gửi lại khách hàng 1 bản thiết kế layout và concept hình ảnh. Bằng layout, chúng tôi có thể truyền tải suy nghĩ của các bạn thiết kế tới khách hàng, và khách hàng có thể hiểu được liệu Idesko đã nắm bắt đúng những gì họ chia sẻ hay chưa.

Bản thiết kế ban đầu này có thể sẽ phải chính sửa, có thể chưa phù hợp với những yêu cầu mà khách hàng mong muốn, bởi đâu đó sẽ có những ý tưởng, những cảm nhận riêng mang yếu tố cá nhân của người thiết kế. Bởi đây không đơn giản chỉ là sự sắp xếp mà phải có sự tính toán, “cân đo đong đếm” của người thiết kế để hài hòa nhất giữa không gian hiện có và mong muốn của khách hàng.

Lợi ích của mặt bằng bố trí nội thất văn phòng hiện đại

Sơ đồ mặt bằng văn phòng mang lại nhiều lợi ích:

  • Mức sử dụng không gian: Nó làm tăng việc sử dụng không gian có sẵn, giảm lãng phí.
  • Năng suất: Sơ đồ mặt bằng được thiết kế tốt có thể tăng hiệu quả của nhóm.
  • Xây dựng khả năng sáng tạo: Nó mang đến những không gian sống động có thể truyền cảm hứng cho tư duy sáng tạo.
  • Chi phí hiệu quả: tạo không gian có thể giúp tiết kiệm chi phí.
  • Tính sẵn có: Nó đảm bảo rằng có thể dễ dàng tiếp cận các khu vực khác nhau của văn phòng.
  • Cách sử dụng công nghệ: Thiết kế có thể phù hợp với nhu cầu công nghệ hiện đại.
  • Khả năng mở rộng: Sơ đồ mặt bằng có thể dễ dàng điều chỉnh để bao gồm sự phát triển và thay đổi tại nơi làm việc.

Để có thể khảo sát, nắm được toàn bộ không gian và lên được bố cục chi tiết cần một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp. Chúng tôi có thể tư vấn và thiết kế cho văn phòng của bạn theo đúng yêu cầu công năng và thẩm mỹ nhất. Hãy bắt đầu thiết kế nội thất văn phòng cùng Idesko qua:

Công ty TNHH Trang Trí Nội Thất Hoàn Mỹ (IDESKO)