Xu Hướng Thiết Kế Văn Phòng Làm Việc Năm 2023

XU HƯỚNG THIẾT KẾ VĂN PHÒNG LÀM VIỆC NĂM 2023

Không gian văn phòng ngày càng được các doanh nghiệp quan tâm nhiều hơn. Nhờ việc tạo ra môi trường làm việc chuyên nghiệp, tiện nghi tăng hiệu suất làm việc của nhân viên. Vậy xu hướng thiết kế văn phòng trong năm 2023 và xa hơn nữa sẽ thay đổi như thế nào. Cùng Idesko tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Xu hướng thiết kế văn phòng trong năm 2023 có thể chủ yếu tập trung vào tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, tối ưu hóa không gian sử dụng. Đặc biệt, các thiết kế sẽ tiên tiến hơn nhờ áp dụng công nghệ và tạo không gian hiện đại, gần gũi hơn với thiên nhiên.

1. TẠO MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC CHUYÊN NGHIỆP

Đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng mà mỗi doanh nghiệp đều muốn đạt được khi thiết kế không gian văn phòng. Những yếu tố để tạo nên sự chuyên nghiệp trong không gian văn phòng như:

 • Sử dụng trang bị và thiết bị hiện đại đảm bảo tính năng hoạt động tốt
 • Tạo môi trường làm việc riêng tư và trang nghiêm
 • Đảm bảo hài hòa về ánh sáng và nhiệt độ
 • Sử dụng màu sắc và trang trí thông minh để tạo cảm giác trẻ trung và sáng tạo
 • Hỗ trợ các tiêu chuẩn an toàn về môi trường sức khỏe
văn-phong
Không gian làm việc chuyên nghiệp, tối ưu diện tích

Tất cả những yếu tố này sẽ giúp tạo một môi trường làm việc chuyên nghiệp nhằm thu hút nhân sự chất lượng. Từ đó giúp cải thiện hiệu quả và sức mạnh của doanh nghiệp.

2. TỐI ƯU HOÁ KHÔNG GIAN SỬ DỤNG

Tối ưu hóa không gian sử dụng là việc thiết kế, cải tạo, sử dụng không gian một cách hiệu quả nhất để tạo ra môi trường làm việc thoải mái và hữu ích. Điều này có thể được thực hiện bằng cách:

 • Sử dụng đầy đủ tất cả các diện tích sử dụng
 • Thiết kế những khu vực cần thiết và tối ưu cho mục đích sử dụng
 • Sử dụng các loại tủ, kệ và thiết bị di động để di chuyển linh hoạt và tăng không gian sử dụng
 • Sử dụng ánh sáng tự nhiên và cảnh quan để tạo môi trường sáng và tươi trẻ
 • Sử dụng màu sắc, chất liệu để tạo ra môi trường làm việc chuyên nghiệp và có tính cá nhân
van-phong-3
Tối ưu hóa không gian sử dụng

3. ÁP DỤNG CÔNG NGHỆ 

Sử dụng công nghệ tiên tiến hơn trong việc tạo môi trường làm việc trong lành có nghĩa là:

 • Nâng cấp các thiết bị văn phòng hiện đại để phục vụ cho công việc, tăng hiệu suất và chất lượng công việc.
 • Chuyển đổi số sản phẩm và dịch vụ để tiếp cận và chăm sóc khách hàng. Các công cụ trực tuyến cho phép bạn tương tác với các nhà cung cấp dịch vụ, khách hàng và đối tác một cách nhanh chóng và tiện lợi, giúp giảm thiểu thời gian chờ và tiết kiệm chi phí.
 • Sử dụng phần mềm, công nghệ tiên tiếp áp dụng vào công việc để giảm thiểu áp lực, stress và đỡ tốn kém. Ví dụ như: sử dụng phần mềm quản lý công việc để tự động hoá các quy trình công việc, giúp nhân viên có thể làm việc nhanh chóng và chính xác hơn.

van-phong-2

4. VĂN PHÒNG XANH

Xu hướng thiết kế Văn phòng xanh vẫn sẽ được ưa chuộng. Xu hướng “văn phòng xanh” hoạt động dựa trên việc tạo ra khôn gian làm việc có trách nhiệm và giảm thiểu tác động đến môi trường. Điều này bao gồm sử dụng các tài nguyên tối ưu, tạo môi trường làm việc trong lành và sử dụng công nghệ xanh. Xu hướng xây dựng toà nhà xanh đang rất phát triển trên thế giới với nhiều tiêu chí về môi trường. Tại Việt Nam, xu hướng này cũng đang được áp dụng cho các toà nhà xây dựng trong những năm gần đây.

van-phong-2
Xu hướng thiết kế văn phòng xanh vẫn được ưa chuộng

Trên đây là những xu hướng thiết kế văn phòng trong năm 2023 và xa hơn. Nếu bạn đang cần tìm một đơn vị thiết kế – thi công nội thất văn phòng hãy liên hệ với IDESKO. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế & thi công nội thất văn phòng, chúng tôi tin chắc sẽ đem đến một không gian hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn.

IDESKO – Total solutions for spaces

Hotline: 0911 199 929

Địa chỉ: Tầng 6, số 19 An Trạch, Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội

Facebook: https://www.facebook.com/kientrucnoithatidesko