Thiết Kế Quầy Lễ Tân Đẹp & Sang Trọng

Thiết Kế Quầy Lễ Tân Đẹp & Sang Trọng

Có thể nói Quầy lễ tân là “bô mặt” của Công ty. Đây là khu vực đầu tiên tiếp xúc giữa doanh nghiệp với đối tác và khách hàng. Vì vậy, thiết kế quầy lễ tân văn phòng là khâu rất quan trọng trong việc thiết kế nội thất văn phòng.

Cùng tìm hiểu những tiêu chí và nguyên tắc để thiết kế quầy lễ tân đẹp trong bài viết dưới đây.

Các tiêu chí để thiết kế Quầy lễ tân văn phòng đẹp và hiện đại

Như đã đề cập trên, quầy lễ tân văn phòng đóng một vai trò quan trọng. Vì vậy, khi thiết kế khu vực này cần đảm bảo một số tiêu chí như sau:

1. Tạo ấn tượng ngay từ lần đầu và để lại sau này

Các chi tiết trang trí ở quầy lễ tân phải tạo được ấn tượng bằng thị giác ngay lập tức, thể hiện sự khác biệt, đẳng cấp và giá trị văn hóa của doanh nghiệp và công ty. Tuy nhiên, nhà thiết kế cần đảm bảo khu vực lễ tân gắn liền với logo thương hiệu hình ảnh của công ty. Thông qua khu lễ tân, giới thiệu được hoạt động và văn hóa của doanh nghiệp.

Trang rí làm nổi bật và để lại ấn tượng

2. Phù hợp với không gian văn phòng

Khu vực lễ tân và quầy lễ tân phải thiết kế phù hợp với không gian văn phòng. Việc thiết kế phải quan tâm tới diện tích và vị trí sắp xếp sao cho phù hợp với tổng thể. Không nên thiết kế quá rộng hay quá chật làm mất đi sự hài hòa.

thiet-ke-quay-le-tan-2
Thiết kế hài hòa với không gian văn phòng

3. Thiết kế hài hòa với tổng thể văn phòng

Khi thiết kế quầy lễ tân đẹp & sang trọng phải có sự thống nhất về phong cách và màu sắc với tổng thể công ty. Khu vực lễ tân không nên để màu sắc riêng biệt, lệch tông làm mất đi tính thẩm mỹ.

4. Phong thủy

Một tiêu chí cần quan tâm khi thiết kế quầy lễ tân đẹp đó chính là hợp phong thủy. Sự hợp phong thủy không chỉ tác động tới tổng thể không gian mà còn làm cho văn phòng ngày càng phát triển. Vì vậy, khi thiết kế bạn không nên bỏ qua chi tiết phong thủy này nhé.

Các Nguyên tắc thiết kế Quầy lễ tân văn phòng đẹp và hiện đại

Để đáp ứng các tiêu chí thiết kế quầy lễ tân đẹp & sang trọng cần phải tuân thủ các nguyên tắc thiết kế như sau:

1. Kiểu dáng

Kiểu dáng quầy lễ tân phải phù hợp với diện tích văn phòng. Với những văn phòng diện tích lớn có thể lựa chọn kiểu dáng chữ L,U hay I. Với những văn phòng hạn chế diện tích thường sẽ thiết kế dạng cong hoặc oval sẽ làm thoáng không gian. Tùy thuộc vào phong cách thiết kế mà lựa chọn kiểu dáng quầy lễ tân phù hợp, sáng tạo.

Kiểu dáng oval được ưa chuộng cho những diện tích nhỏ

2. Màu sắc

Màu sắc quầy lễ tân cần phải được hài hòa với tổng thể văn phòng. Lựa chọn màu sắc tùy thuộc vào từng ngành nghề và nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Không nên chọn màu sắc quá tối hay quá sặc sỡ gây cảm giác không thoải mái về thị giác.

thiet-ke-quay-le-tan-5
Màu sắc trung tính làm hài hòa tổng thể

3. Chất liệu

Hiện nay, các vật liệu làm quầy lễ tân tương đối đa dạng như: gỗ, đá, kính hay inox,… Tùy vào nhu cầu cũng như đặc tính nghành nghề để lựa chọn vật liệu phù hợp. Quan trọng nhất vẫn phải làm nổi bật và để lại ấn tượng trong mắt người nhìn.

4. Thiết kế backdrop

Thiết kế backdrop rất quan trọng trong khu vực lễ tân. Thiết kế làm nổi bật được không gian này là một sự thành công. Bởi đây sẽ là nơi thường đặt logo thương hiệu của mỗi công ty. Backdrop có thể là mảng tường sơn trắng, hoặc dùng chất liệu gỗ, kính,… Yêu cầu về ánh sáng được đặt lên hàng đầu để làm nổi bật logo công ty.

thiet-ke-quay-le-tan-7
Thiết kế làm nổi bật backdrop và logo

Xem thêm Mô hình không gian mở và Mục đích sử dụng để làm mới không gian làm việc của bạn.

IDESKO là đơn vị thiết kế thi công nội thất văn phòng với tiêu chí chuyên nghiệp, chân thành, tận tâm. Hãy để chúng tôi làm mới không gian làm việc cho doanh nghiệp của bạn.

TRAO TIN TƯỞNG – NHẬN CHẤT LƯỢNG

Inbox ngay cho chúng tôi để được tư vấn nhanh chóng nhất.

Công ty TNHH Trang Trí Nội Thất Hoàn Mỹ (IDESKO)