Tổng Quan về Thiết Kế Nội Thất Showroom

Tổng quan về thiết kế nội thất Showroom

Showroom phải thể hiện được sự kết nối bằng phong cách hài hòa về hiệu ứng, màu sắc cũng như thể hiện được giá trị cốt lõi thương hiệu và sản phẩm của công ty. Vậy thiết kế thi công showroom như thế nào sẽ đem lại hiệu quả cao nhất? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời hay nhất!

Đặc Điểm Thiết Kế Nội Thất Showroom

Mỗi ý tưởng thiết kế phòng trưng bày sản phẩm độc đáo sẽ phù hợp với một lĩnh vực, sản phẩm nhất định. Tuy nhiên để đạt được “hiệu ứng” ấy, trước tiên chúng ta cần tìm hiểu về đặc điểm của thiết kế nội thất Showroom.

1. Phong cách thống nhất và ấn tượng

Định hình phong cách – Đây là bước đầu tiên trong thiết kế nội thất Showroom. Nguyên tắc ở đây là đảm bảo phong cách thống nhất và ấn tượng
Mỗi cá nhân sẽ có một gu thẩm mỹ và phong cách khác biệt. Mặc dù các dự án Showroom, đặc biệt là Showroom trưng bày sản phẩm thường được xây dựng thiết kế và bố trí mặt bằng có sự tương đồng. Nhưng bạn luôn có thể tạo ra sự khác biệt bằng chính phong cách nội thất.
Phong cách thống nhất và ấn tượng (Ảnh: Internet)                        

Trước khi tự lên ý tưởng thiết kế nội thất Showroom, bạn cần phải tìm cho mình một phong cách nội thất yêu thích và phù hợp. Chỉ khi có định hướng phong cách bạn mới có thể tiến hành lựa chọn đồ nội thất có tính đồng nhất và bắt đầu ước tính được chi phí đầu tư.

Đó cũng là tiền đề của sự phù hợp. Hiện nay có khá nhiều phong cách thiết kế nội thất Showroom nổi trội để bạn lựa chọn. Nhưng, đâu là phong cách thiết kế phù hợp nhất với sản phẩm, cân đối tình hình tài chính là điều mà bạn phải quan tâm.

2. Bố trí khoa học dễ nhìn

Nội thất sử dụng trong showroom cần đảm bảo yếu tố ngăn nắp, khoa học và dễ nhìn. Showroom được phân chia khu rõ ràng, tránh để các nội thất trưng bày ứ đọng lại một chỗ.

Sản phẩm hay bố cục nội thất không được sắp xếp khoa học có thể gây rối mắt khách hàng, khiến khách hàng khó khăn trong việc xem hay tìm kiếm sản phẩm phù hợp. Vì thế gây nên khá nhiều sự bất tiện cho khách hàng.

Mặt khác, bố trí khoa học dễ nhìn góp phần thể hiện tư duy, tầm nhìn và giá trị cốt lõi mà thương hiệu đang hướng đến. Đồng thời khi bố trí nội thất cần tối đa hóa không gian trưng bày, đảm bảo tính khoa học của showroom để tạo sự tiện ích và tăng hiệu quả kinh doanh lý tưởng.

3. Thu hút khách hàng

Thiết kế showroom đẹp thì phải đảm bảo yếu tố thu hút lên hàng đầu. Ấn tượng ban đầu rất rất quan trọng, là yếu tố quyết định đến hiệu quả và chất lượng kinh doanh của cửa hàng.

Điều đó có nghĩa là khi khách hàng lần đầu ghé thăm những showroom có thiết kế nội thất thu hút và hiện đại sẽ cảm thấy thích thú và chắc chắn sẽ quay lại. Vậy nên để giữ chân khách hàng và tạo điểm nhấn, các showroom cần chú trọng việc thiết kế nội thất sao cho đảm bảo tính tiện ích nhất, thu hút nhất.

Một số tips nhỏ như cần có không gian đón tiếp khách bằng cách bố trí một bộ bàn ghế sofa êm ái hoặc bàn tròn để khách có thể ngồi uống trà, cà phê khi tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ. Đồng thời tạo điểm nhấn cho tổng quan showroom bằng cách trang trí với hệ thống đèn điện, đèn led để thể hiện sự chuyên nghiệp.

4. Tiết kiệm chi phí cửa hàng

Để tiết kiệm chi phí cửa hàng hiệu quả, bạn nên sử dụng dịch vụ thiết kế thi công trọn gói, được cung cấp bởi các đơn vị đảm bảo tính uy tín và chuyên nghiệp.

Bất kể mô hình hay loại hình kinh doanh nào từ thiết kế showroom trưng bày đến thiết kế bán hàng đều cần sự liên kết cao trong không gian, cần sự chuyên nghiệp khoa học trong thiết kế và sự an toàn trong thi công.

                                                            Thiết kế thu hút (Ảnh: Internet)

Việc thiết kế nội thất thi công trọn gói sẽ giúp bạn đẩy nhanh tiến độ, hiệu quả thi công, vừa tiết kiệm thời gian lại tiết kiệm chi phí. Việc này giúp công trình của bạn được thực hiện có tính đồng bộ, tránh việc hiểu nhầm ý tưởng và đảm bảo cân đối chi phí thiết kế showroom hiệu quả nhất.

5. Công cụ quảng cáo hiệu quả

Trong thiết kế showroom – xây dựng việc thực hiện các chiến dịch và công cụ quảng cáo để chiếm lĩnh thị trường. Marketing cho showroom và sản phẩm của doanh nghiệp – xây dựng hiệu quả & tiết kiệm là một nhu cầu cấp bách.

Những yếu tố hữu hình đến từ nội thất showroom được sử dụng và chú ý bởi chúng thể hiện diện mạo, bộ mặt của cửa hàng.

Showroom là mô hình vô cùng lý tưởng để bạn quảng bá, đem hình ảnh thương hiệu và đưa sản phẩm của chính doanh nghiệp bạn đến gần hơn với người tiêu dùng.

Chính vì vậy, việc đầu tư vào showroom chỉn chu là điều mà rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Càng quan tâm đến thiết kế nội thất showroom bao nhiêu thì hiệu quả quảng bá thương hiệu từ nó đạt được càng ấn tượng.

3 Lưu Ý Quan Trọng Khi Thiết Kế Nội Thất Showroom

1. Nắm bắt xu hướng

Một trong những lưu ý đặc biệt quan trọng khi thiết kế showroom là doanh nghiệp luôn phải xác định đối tượng khách hàng hướng đến. Ý tưởng thiết kế showroom cũng phải bám sát đối tượng tiềm năng đã xác định để tiếp cận khách hàng mục tiêu hiệu quả, nhanh chóng. Yếu tố nắm bắt xu hướng quyết định đến độ “hot” và hiệu quả tiếp cận rất cao.

Nắm bắt xu hướng thiết kế (Ảnh: Internet)
                                                       Nắm bắt xu hướng thiết kế (Ảnh: Internet)

Trên thực tế, mỗi khách hàng có trình độ văn hóa, điều kiện kinh tế và sở thích khác nhau. Vì thế chúng ta cần phải phân tích thật rõ ràng về thói quen mua sắm của tập khách hàng này để tìm được ý tưởng cũng như giải pháp thiết kế nội thất phù hợp.

Hơn nữa, cùng với sự tiến bộ của xã hội, nhiều xu hướng thiết kế mới ra đời kéo theo sự thay đổi của một bộ phận nhất định, trong đó có tập khách hàng của doanh nghiệp bạn.

Chính bởi vậy, thiết kế có sự tính toán chi tiết và kỹ càng phù hợp đối tượng khách hàng, bắt kịp với xu hướng nội thất showroom mới, có bố cục rõ ràng, tiện ích kết hợp với các yếu tố marketing, phong thủy, logic,… sẽ thành công trong việc thu hút và mang đến nhiều thiện cảm, hài lòng và thành công của showroom.

2. Có dấu ấn riêng

Sự sáng tạo mới mẻ là bước nền quan trọng để thăng hoa trong ý tưởng dành riêng cho nội thất showroom để tạo dấu ấn cá nhân, chỉ có cho thương hiệu và sản phẩm của doanh nghiệp. Đây là yếu tố tiên quyết đòi hỏi sự tận tâm và chuyên nghiệp của đội ngũ kiến trúc sư.

Khi bước vào không gian rộng lớn hơn như các trung tâm thương mại, siêu thị, hội chợ. Sự xuất hiện của các thiết kế showroom trưng tạo được dấu ấn bằng sự bắt mắt sẽ lôi cuốn thu hút được người mua sắn ghé thăm và trải nghiệm sản phẩm của doanh nghiệp bạn.

Trong xu hướng cạnh tranh khốc liệt của các sản phẩm, các ngành nghề trên thị trường thì việc đầu tư thiết kế nội thất showroom đẹp để tạo nên dấu ấn khác biệt về hình ảnh sản phẩm thương hiệu là vô cùng quan trọng và thực tế.

3. Hợp phong thủy

Phong thủy là dấu ấn cũng là yếu tố đặc biệt quan trọng đối với showroom.

Áp dụng các ứng dụng của “thuật phong thủy” một cách thích hợp, vừa vặn sẽ mang lại những kết quả tích cực, từ đó giúp cải thiện và mang đến “nguồn năng lượng” tích cực của nhân viên cũng như của khách hàng khi thăm quan và mua sắm bên trong showroom.

Phong thủy là yếu tố cần được chú ý (Ảnh: Internet)
                                      Phong thủy là yếu tố cần được chú ý (Ảnh: Internet)

Kiến tạo và dựng xây một showroom đảm bảo yếu hợp phong thủy không phải là việc dễ dàng, đòi hỏi sự chuyên nghiệp và am hiểu với những kiến thức phong thủy, có nhiều trải nghiệm thiết kế qua các dự án thực tế để đưa ra những giải pháp tổng thể tối ưu nhất, hài hòa nhất cho không gian showroom trưng bày.

Như vậy với những chia sẻ ở trên, liệu các bạn có muốn sở hữu ngay một bản thiết kế Showroom siêu sang trọng và phù hợp với đặc trưng sản phẩm của doanh nghiệp bạn.

Khách hàng có nhu cầu, hãy liên hệ với IDESKO để được tư vấn và báo giá thiết kế showroom nhanh chóng và chính xác nhất. Chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng các bạn để kiến tạo không gian trưng bày hoàn hảo nhất!

IDESKO – Total solutions for spaces

Hotline: 0911 199 929

Địa chỉ: Tầng 6, số 19 An Trạch, Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội

Facebook: https://www.facebook.com/kientrucnoithatidesko