Ánh sáng tự nhiên tại văn phòng làm việc

Ánh sáng tự nhiên tại văn phòng làm việc?

Ánh sáng tự nhiên là bản chất của hạnh phúc. Đó là bản năng và là một trong những nhu cầu cơ bản của con người chúng ta. Ánh sáng tự nhiên mang lại rất nhiều lợi ích. Trong phần này, Idesko sẽ xem xét ánh sáng tự nhiên tại nơi làm việc có thể tác động tích cực như thế nào đến nhân viên và cách chúng ta có thể tối đa việc sử dụng ánh sáng tự nhiên thông qua thiết kế văn phòng hiệu quả.

The Gpt Group Offices Melbourne 20 1200x800 Compact

Lợi ích của ánh sáng tự nhiên

Nghiên cứu bổ sung đã phát hiện ra rằng ánh sáng tự nhiên rất quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta và có thể khiến chúng ta cảm thấy hạnh phúc hơn và hài lòng hơn. Những người hạnh phúc hơn sẽ tràn đầy năng lượng hơn, sáng tạo hơn, giải quyết vấn đề tốt hơn và tương tác với người khác hiệu quả hơn. Khi họ được tiếp cận tốt hơn với ánh sáng tự nhiên, điều đó có thể giúp tạo điều kiện thuận lợi cho những kết quả này.

ánh sáng tự nhiên là niềm hạnh phúc của con người

Con người vừa là tài sản lớn nhất vừa là chi phí lớn nhất của công ty và do đó, điều quan trọng là nguồn lực này phải được quản lý để đạt năng suất, hiệu quả và tính bền vững tối ưu. Lý do là những người được nghỉ ngơi tốt hơn, hạnh phúc hơn sẽ làm việc hiệu quả hơn nhưng cũng có mối liên hệ chặt chẽ, không thể chối cãi giữa năng suất tăng lên và việc tiếp xúc nhiều hơn với ánh sáng tự nhiên ở nơi làm việc.

Tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên có thể cải thiện sự tập trung và trí nhớ ngắn hạn, từ đó mang lại những lợi ích rõ ràng liên quan đến hiệu suất làm việc. Các nghiên cứu cho thấy rằng năng suất có thể tăng tới 20% khi các công ty chuyển đến các tòa nhà có ánh sáng tự nhiên được cải thiện và thêm vào đó, tình trạng vắng mặt có xu hướng giảm ở những tổ chức hiểu và hành động dựa trên tầm quan trọng của ánh sáng ban ngày.

Thiết kế ánh sáng tự nhiên tại nơi làm việc

Với tư cách là nhà thiết kế văn phòng, chúng ta phải cố gắng kết hợp nhiều ánh sáng tự nhiên nhất có thể vào nơi làm việc và mặc dù đây có thể là một nhiệm vụ phức tạp. Tùy thuộc vào tòa nhà và không gian được đề cập, chúng ta có thể nỗ lực thực hiện những cải tiến đơn giản như:

Việc bố trí không gian làm việc và các khu vực quan trọng gần cửa sổ và ánh sáng tự nhiên là rất quan trọng – không đặt những không gian không được sử dụng thường xuyên ở những vị trí có ánh sáng tối ưu.

bố trí không gian khu làm việc ở nơi có nhiều cửa sổ để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

Kết hợp công nghệ thông minh để đảm bảo ánh sáng tự nhiên hoạt động song song với ánh sáng LED nhân tạo nhằm giảm mức sử dụng năng lượng đồng thời tối ưu ánh sáng trong nhà

Tận dụng các không gian ngoài trời như mái nhà và không gian sân vườn làm không gian làm việc, có thể sử dụng khi thời tiết tốt. Điều này mang lại cho nhân viên cơ hội làm việc ngoài trời, các cuộc họp hoặc đơn giản là ăn trưa.

Kết luận

Chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi đã nêu ra nhiều lợi ích mà ánh sáng tự nhiên có thể mang lại cho nơi làm việc cũng như sơ lược về cách ánh sáng tự nhiên có thể được thiết kế tại nơi làm việc và được ưu tiên là thiết kế văn phòng bắt buộc phải có, và nếu bạn muốn nói thêm về chúng tôi có thể giúp tạo ra một nơi làm việc tràn ngập ánh sáng tự nhiên mà chúng tôi mong muốn được nghe ý kiến ​​của bạn.

Công ty TNHH Trang Trí Nội Thất Hoàn Mỹ (IDESKO)