8+ ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng năm 2023

Ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng năm 2023

Idesko đã tổng hợp 13 ý tưởng thiết kế văn phòng sáng tạo có thể được sử dụng để truyền cảm hứng cho không gian làm việc thuộc mọi quy mô và loại hình. Nếu bạn đang chuyển văn phòng và đang tìm kiếm ý tưởng thiết kế hoặc chỉ muốn cải tạo văn phòng hiện tại của mình thì ở đây sẽ có thứ gì đó dành cho bạn. Chúng tôi hy vọng bạn thấy những ý tưởng này hữu ích và truyền cảm hứng.

1. Không gian làm việc kết hợp

Với hoạt động kết hợp phát triển mạnh mẽ vào năm 2023, đây là một loại hình cải tiến trong việc thiết kế nội thất văn phòng. Thay vì được xây dựng và để nguyên, các văn phòng nên được cải tạo và có sự hoạt động thường xuyên. Khi xem xét không gian và các phương án bố trí, chúng tôi luôn khuyến nghị nên dành những không gian để tập trung, hợp tác và thư giãn. Bên cạnh các khu vực làm việc truyền thống cũng quan trọng không kém.

5

2. Lối vào văn phòng bắt mắt

Nếu các nghiên cứu về ấn tượng đầu tiên là hướng dẫn thì bạn chỉ có 27 giây để tạo ấn tượng đầu tiên tốt đẹp. Ngoài ra, 70% mọi người hình thành ấn tượng đầu tiên trước khi bất kỳ cuộc giao tiếp nào diễn ra. Lối vào văn phòng (khu vực lễ tân, tiền sảnh, lối vào và hành lang) là yếu tố quan trọng tạo nên ấn tượng đầu tiên cho thương hiệu công ty. Hãy nghĩ về những đánh giá nhanh chóng của những vị khách, khách hàng, ứng viên tiềm năng và những người mới bắt đầu khi họ lần đầu tiên tiếp xúc với khu vực lễ tân hoặc sảnh văn phòng của bạn. Bàn tiếp tân không chỉ đơn thuần là một món đồ trang trí mà còn phải là một trung tâm được thiết kế thể hiện bản sắc công ty.

Van Phong Bes Engineering 15

Khách hàng của chúng tôi – BES là một ví dụ điển hình về điều này, với quầy lễ tân làm nổi bật nhận diện thương hiệu ngay khi bước vào văn phòng. Khu vực chờ cũng quan trọng không kém. Chúng tôi muốn khu vực tiếp tân và chờ đợi có tác động ngay lập tức đến du khách. Chúng tôi đã đạt được điều này bằng cách sử dụng logo đặt trên bức tường kính. Toàn bộ tính năng được chiếu sáng bằng đèn định hướng.

3. Tối đa hóa ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên là yếu tố quan trọng trong thiết kế văn phòng. Cải thiện ánh sáng tự nhiên có thể đạt được thông qua quy hoạch không gian hiệu quả. Ví dụ: tạo không gian làm việc có không gian mở sẽ tối ưu hóa ánh sáng tự nhiên. Tương tự, bao gồm cả vách ngăn bằng kính cho phép ánh sáng lọc khắp nơi làm việc.

van-phong
Văn phòng với ánh sáng tự nhiên

Các nghiên cứu sâu hơn đã chỉ ra rằng việc tăng cường ánh sáng tự nhiên có thể có tác động đáng kể đến mọi thứ, từ tâm trạng đến khả năng sáng tạo và sự tập trung.

4. Cải thiện không khí trong lành và thông gió tự nhiên

Những lợi ích của không khí trong lành là rất nhiều. 20% không khí chúng ta hít thở được não sử dụng; vì vậy việc có được không khí trong lành cuối cùng sẽ dẫn đến suy nghĩ, sự tập trung và tập trung rõ ràng hơn. Các nghiên cứu cũng đã chứng minh rằng máu được cung cấp oxy có thể nâng cao đáng kể quá trình tổng hợp serotonin trong não. Điều này có thể nâng cao cảm giác hạnh phúc và hạnh phúc ở nơi làm việc.

Dưới đây là một số ý tưởng thiết kế văn phòng của bạn để tối đa hóa không khí trong lành:

  • Tận dụng các không gian ngoài trời hiện có
  • Khuyến khích các cuộc họp nhóm ngoài trời: cung cấp không gian ngoài trời không chỉ để nghỉ trưa mà còn cho các hoạt động làm việc là một cách khác để khuyến khích sự gắn kết và năng suất cao hơn đồng thời giữ cho nhân viên vui vẻ và khỏe mạnh.
  • Sử dụng các thiết bị quạt thông gió

5. Tối ưu hóa không gian văn phòng

Việc sử dụng không gian văn phòng ngày càng trở nên quan trọng. Tất cả các nơi làm việc đều có một số “không gian ở giữa” hoặc “không gian chết”. Một trong những xu hướng thiết kế văn phòng phổ biến nhất hiện nay là việc sử dụng ngày càng nhiều những không gian độc đáo này, được chuyển thành khu vực làm việc chức năng dưới dạng các gian hàng nhỏ, không gian họp thân mật hoặc thậm chí là phòng riêng dành cho một người.

2023 06 18 (1)
Tận dụng không gian làm phòng phone booth vừa có thể họp nhanh hoặc trao đổi qua điện thoại

6. Sử dụng nhiều màu sắc

Màu sắc có thể tạo ấn tượng lớn. Mặc dù nhiều công ty chỉ muốn sử dụng bảng màu thương hiệu của riêng họ, nhưng chúng tôi luôn khuyên bạn nên xem xét các tông màu khác biểu thị một cách tinh tế mục đích thiết kế của một số không gian nhất định. Ví dụ, màu sắc nhẹ nhàng giúp cải thiện sự tập trung và màu sắc rực rỡ giúp tăng cường sự hợp tác và sáng tạo. Bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài viết chuyên dụng của chúng tôi tập trung vào những lưu ý về Màu sắc khi Thiết kế văn phòng.

Anh Van Phong

7. Không gian văn phòng thân thiện với thiên nhiên

Văn phòng được hưởng lợi như thế nào khi mang thiên nhiên vào nhà? Không chỉ có tác dụng đối với trí nhớ, thực vật còn có thể tác động đến tâm trạng của chúng ta, giảm mức độ căng thẳng cũng như mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác. Một nghiên cứu cho thấy những người chỉ dành hai giờ mỗi tuần với thiên nhiên cho thấy sức khỏe được cải thiện và mức độ hài lòng cao hơn so với những người không dành thời gian.

We.make Callstack Office Offices Archello.1599657822.5707
Văn phòng xanh đang ngày càng được quan tâm

8. Tạo không gian mở

Thiết kế không gian văn phòng hợp tác mở không chỉ là một cụm từ ưa thích để chỉ một khu vực đột phá hoặc không gian hội họp. Không gian mở là nơi các nhóm có thể tụ tập để cộng tác. Những không gian mở này thường được trang bị chỗ ngồi mềm mại thoải mái, bảng trắng và màn hình có khả năng chia sẻ để nhân viên có thể dễ dàng chia sẻ ý tưởng.

12 1

Trên đây là những ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng theo xu hướng hiện nay. Nếu bạn có nhu cầu chuyển văn phòng hay cải tạo văn phòng hiện tại, liên hệ với Idesko được tư vấn chi tiết nhất:

Công ty TNHH Trang Trí Nội Thất Hoàn Mỹ (IDESKO)