Để thiết kế nội thất căn hộ chung cư vừa đảm bảo công năng sử dụng, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ theo đúng ý mình, ta cần phải lưu ý một số nguyên tắc sau:

1️⃣ Hiểu rõ không gian thực tế trước khi tiến hành thiết kế.

8
Ngoài việc nghiên cứu bản vẽ thì khảo sát hiện trạng thực tế hoặc việc tìm hiểu kỹ về dự án của căn hộ chung cư cũng là một điều rất quan trọng để hiểu rõ về ưu nhược của từng không gian trong căn hộ.

2️⃣ Đảm bảo tính thống nhất.

5
Căn hộ chung cư có ưu điểm là các không gian lưu thông, việc tạo ra sự liên kết, thống nhất giúp căn hộ hài hòa, khoa học và liên kết chặt chẽ hơn

3️⃣ Tạo điểm nhấn.

Dù thiết kế nội thất chung cư rộng hay hẹp, thì bạn cũng cần quan tâm tới điểm nhấn cho căn hộ. Điểm nhấn chính là điểm đặc biệt, ấn tượng thu hút sự quan tâm của nhiều người đối với căn hộ.

4️⃣ Nguyên tắc cân bằng.

6
Một trong những nguyên tắc vàng khi thiết kế căn hộ chung cư đó là chú ý đến sự cân bằng và tỷ lệ của đồ nội thất và phải được sắp xếp đúng theo trọng lượng và kích thước.

5️⃣ Tạo sự hài hòa.

1Để căn hộ của mình trở nên hoàn hảo hơn, chủ nhân cần xác định rõ ý tưởng, phong cách trang trí, màu sắc… của toàn bộ nội thất, góp phần tạo ra sự hài hòa cho toàn bộ không gian sống.

6️⃣ Chọn vật liệu phù hợp.

3
Hiện nay trên thị trường mẫu mã vật liệu rất đa dạng, nhưng để lựa chọn được vật liệu hợp lý cho bản thiết kế của mình, chúng ta cũng cần phải thật tỉ mỉ và cẩn thận.

7️⃣ Chọn màu sắc và ánh sáng phù hợp.

Tùy vào phong cách nội thất như cổ điển, hiện đại, đương đại… mà chọn các loại nội thất và ánh sáng cho hài hòa và phù hợp. Một điều cần quan tâm nữa là cho dù có sử dụng ánh sáng nào thì cũng không thể bỏ qua việc tận dụng ánh sáng tự nhiên.

8️⃣ Chú ý đến yếu tố phong thuỷ.

Thiet Ke Noi That Chung Cu Nho
Phong thủy là một yếu tố rất được quan tâm và không thể thiếu trong thiết kế căn hộ chung cư. Ngoài các yếu tố như vị trí địa lý, hướng cửa ra vào, cửa sổ thì cách bài trí bên trong cũng quan trọng không kém.