SHOPHOUSE VÀ  CÁC PHƯƠNG ÁN THIẾT KẾ NỘI THẤT SHOPHOUSE

Shophouse hay nhà phố thương mại là gì? Thiết kế nhà phố thương mại (shophouse) thế nào? Chúng tôi sẽ phân tích đánh về loại hình nhà ở mới này, cũng như đưa ra những phương án thiết kế phù hợp để bạn tham khảo.

Nhà phố thương mại – shophouse là gì?

Shophouse là hình thức căn hộ nhà ở kết hợp với cửa hàng thương mại còn có thể gọi với tên gọi khác là nhà phố thương mại. Đây là hình thức bất động sản không mới trên thế giới, tại các quốc gia phát triển tại châu Á như Singapore (dãy phố mua sắm Geylang), Malaysia (shophouse ở Penang, Malacca),… các căn shophouse cũng làm mưa làm gió thị trường. Tuy mới xuất hiện ở Việt Nam những năm gần đây nhưng shophouse cũng nhanh chóng chứng tỏ mình và tạo nên cơn sóng đầu tư mạnh mẽ.

Shophouse và phương án thiết kế nội thất shophouse

Tuy mới xuất hiện tại thị trường bất động sản Việt Nam nhưng đã nhanh chóng tạo nên cơn sốt cho thị trường do có thiết kế thông minh, vừa có thể kinh doanh vừa có thể để ở, cũng có thể cho thuê shophouse để sinh lời. Nắm bắt xu hướng bất động sản mới đầy sôi động này, Nhiều đơn vị đã triển khai thi công loại hình nhà phố này.

Shophouse và phương án thiết kế nội thất shophouse

Thiết kế nội thất nhà phố thương mại shophouse thế nào?

Là đơn vị kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế, thi công nội thất. Những dạng bất động sản khác nhau đều có phương án thiết kế khác nhau, mang những phong cách đặc trưng. Đối với loại hình nhà phố thương mại (shophouse),chúng tôi đã nghiên cứu và chia ra 3 phương án thiết kế cơ bản.
Nhà phố thương mại (shophouse) dùng toàn bộ vào việc kinh doanh.
Tức là người mua căn shophouse có mục đích kinh doanh riêng, sử dụng toàn bộ căn nhà vào việc kinh doanh. Như mở văn phòng, công ty, làm dịch vụ spa, phòng khám nha khoa… Hoặc cho đơn vị kinh doanh thuê lại toàn bộ căn shophouse để kinh doanh.
Khi ấy việc thiết kế nội thất phụ thuộc vào lĩnh vực kinh doanh của người sử dụng để có những phương án thiết kế phù hợp với lĩnh vực kinh doanh đó.
Một ví dụ về căn shophoue dùng toàn bộ kinh doanh dịch vụ thẩm mỹ, spa thì việc thiết kế nội thất cho căn nhà sẽ là việc thiết kế một trung tâm thẩm mỹ, spa. Những nét đặc trưng trong trang trí nội thất thẩm mỹ, spa được áp dụng,đi kèm là những phá cách, sáng tạo cho phù hợp với không gian riêng.
+ Nhà phố thương mại kết hợp kinh doanh và nhà ở.
Chủ nhà sẽ dùng 1 phần cho việc kinh doanh, 1 phần để ở.
Khi ấy việc thiết kế nội thất sẽ chia làm 2 mảng.1 mảng Thiết kế phần cửa hàng kinh doanh, 1 mảng thiết kế nội thất nhà ở.
  • Phần thiết kế cửa hàng sẽ tùy thuộc vào lĩnh vực kinh doanh để có phương án thiết kế phù hợp.
  • Phần thiết kế nội thất để ở, sẽ giống như thiết kế nội thất nhà phố thông thường.
+ Nhà phố thương mại hoàn toàn chỉ dùng để ở.
Có lẽ phương án này sẽ ít người lựa chọn, bởi nó gây lãng phí. Nhưng cũng là 1 phương án có thể tính tới.
Khi ấy việc thiết kế nội thất cho nhà phố thương mại (shophouse) sẽ giống như việc thiết kế nội thất nhà phố thông thường.
Tùy vào sở thích, cá tính của gia chủ, kết hợp với hiện trạng thực tế căn nhà, sẽ có những phương án thiết kế nội thất phù hợp nhất.

Shophouse và phương án thiết kế nội thất shophouse

Nhà phố thương mại (shophouse) là loại hình bất động sản mới. Tuy vậy, về cơ bản nó là sự kết hợp tinh tế của các loại hình bất động sản trước kia, nhằm tạo ra một hình thức mới linh động hơn, phù hợp hơn với nhu cầu hiện tại và tương lai. Vì thế việc thiết kế nội thất cho những căn shophouse cũng không quá phức tạp.
Là đơn vị thiết kế, sản xuất và thi công nội thất lâu năm, chúng tôi luôn nỗ lực tìm tòi, trau dồi kiến thức để đưa ra những phương án tối ưu nhất, phù hợp nhất cho khách hàng.
Khách hàng cần tư vấn thiết kế hay đặt đồ nội thất, vui lòng để lại thông tin hoặc liên hệ với chúng tôi. Có nhiều ưu đãi, cũng như quà tặng hấp dẫn giành cho quý khách hàng.